BCHQS huyện phát động thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày TBLS

Ngày 13/5, Thượng tá Vũ Lê Phú - Ủy viên BTV huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã dự và chỉ đạo Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Những năm qua, cán bộ chiến sỹ BCHQS huyện luôn thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận và đề nghị giải quyết tốt các tồn đọng về chế độ chính sách cho các đối tượng; thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng; gặp mặt, tặng quà các thương, bệnh binh, thân nhâ gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn; tu sửa, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án “Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” trên địa bàn; đề nghị xây tặng nhà tình nghĩa; vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”...Đợt thi đua cao điểm là dịp để cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc,...

Cũng tại buổi phát động thi đua, đại diện 3 cơ quan trực thuộc Ban CHQS huyện đã ký giao ước thi đua, phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; Nắm vững tình hình đất nước, Quân đội, địa phương và đơn vị, nêu cao ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; kịp thời tham mưu, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng; Đẩy mạnh xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật; cùng các lực lượng vũ trang trên địa bàn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

T/h: CTV Ngọc Tùng (BCHQS huyện)