Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm quản lý công dân sẵn sàng nhập ngũ

Ngày 13/5, BCHQS huyện phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và Tài nguyên môi trường Thành Nam tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm “Quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ” trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn quy trình nghiệp vụ sử dụng phần mềm; cách khai thác, sử dụng các chức năng của hệ thống “Quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và hồ sơ công việc. Qua đó giúp cơ quan, các đơn vị cơ sở lưu trữ và xử lý thông tin, giải quyết công việc liên quan đến công tác quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, quy trình công tác tuyển quân, kế hoạch tuyển quân hàng năm, trình tự thủ tục xử lý các trường hợp vi phạm quy định về tuyển quân và công tác báo cáo, thống kê...

Việc đưa phần mềm này vào sử dụng không chỉ đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị; đảm bảo sự liên thông, đồng bộ, hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí trong quy trình thực hiện công tác tuyển quân nói riêng và công tác quân sự, quốc phòng nói chung. Đồng thời, góp phần xây dựng tác phong làm việc hiện đại, chuyên nghiệp; tạo sự thay đổi tích cực trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị.

T/h: CTV Ngọc Tùng (BCHQS huyện)