Đại hội Đại biểu Đoàn xã Chiềng Xuân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 -2027

Ngày 13/5, Đoàn xã Chiềng Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Giàng Thị Máy, UV BCH Tỉnh đoàn, UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã Chiềng Xuân đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vận động đoàn viên, thanh niên gương mẫu đi đầu thực hiện nếp sống văn minh, chủ động, sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Cũng trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn xã đã phối hợp tổ chức 35 hoạt động tuyên truyền, thu hút 500 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Giới thiệu cho cấp ủy, chi bộ cử 50 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp nhận thức về Đảng, trong đó có 30 ĐVƯT đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Vận động, tuyên truyền 29 đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu giao.

Phong trào Thanh niên tình nguyện được triển khai sâu rộng hướng về cơ sở, qua đó đã xây dựng được 1 cầu dân sinh; 2 nhà nhân ái; sửa chữa 1 nhà dột nát; kéo điện cho 1 hộ dân tại bản Sa Lai; 2 công trình Ánh sáng bản làng; thành lập 01 HTX do thanh niên làm chủ với tổng số tiền 54 triệu đồng huy động trên 1.000 lượt đoàn viên tham gia dọn vệ sinh môi trường; đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp; phối hợp và trồng mới 1.200 cây xanh tại dọc đường Tỉnh lộ...; tích cực chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid 19...

Với khẩu hiệu Đoàn kết, trách nhiệm, xung kích, sáng tạo, đổi mới, nhiệm kỳ 2022 - 2027 Đoàn xã Chiềng Xuân phấn đấu xây dựng được từ 03 công trình Thanh niên trở lên; 100% Chi đoàn hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; kết nạp từ 80 - 100 thanh niên vào Đoàn; giới thiệu 50 - 60 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, trong đó có từ 35 - 40 ĐVƯT được kết nạp vào Đảng.

Phát huy tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu 13 đồng chí tham gia BCH khóa IV; bầu 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyến đi dự đại hội cấp trên; đồng chí Phàng A Tủa tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027.

T/h: Minh Huệ