Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại 2 xã Xuân Nha, Vân Hồ

Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa XV và Kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Xuân Nha và Vân Hồ. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đại biểu HĐND huyện khóa III cùng các đại biểu HĐND tỉnh, huyện ứng cử trên địa bàn, lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND 2 xã cùng đông đảo cử tri.

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu và cử tri đã được lãnh đạo UBND 2 xã báo cáo nhanh tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; kết quả các Kỳ họp chuyên đề, Kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh và huyện; dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung Kỳ họp thường lệ thứ năm HĐND tỉnh khóa XV; Kỳ họp thường lệ thứ tư HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau các Kỳ họp.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Xuân Nha đã kiến nghị các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ bản Chiềng Nưa kiên cố hóa đường nội bản, cầu dân sinh, mở đường đến khu sản xuất; mở tuyến đường nội đồng, xây dựng nhà công vụ cho giáo viên tại điểm trường bản Nà An, giám sát việc đảm bảo môi trường trong sản xuất chăn nuôi của Doanh nghiệp chăn nuôi Minh Thúy; hỗ trợ cây con, giống cho các hộ nghèo để nâng cao thu nhập, đặc biệt là các cây trồng ngắn ngày trên diện tích ruộng 1 vụ; đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho đồng ruộng; thu hồi các dự án quá hạn triển khai để bố trí bàn giao cho nhân dân lấy đất sản xuất, tránh lãng phí tài nguyên; hỗ trợ xã hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM; tăng cường, bố trí cán bộ phụ trách khuyến nông có trình độ chuyên môn hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng, chăm sóc, phát triển các mô hình...Tại xã Vân Hồ, cử tri cũng kiến nghị cần rà soát và sửa chữa sai sót trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cập nhật, cung cấp thông tin về quy hoạch khu công nghiệp Vân Hồ tại bản Thuông Cuông; đào tạo nguồn nhân lực trẻ; tăng cường bảo vệ diện tích rừng bản Pa Cốp; hướng dẫn CCB làm thủ tục hưởng chế độ chính sách; hỗ trợ nhân dân nâng cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn đầu vào của các Nhà máy chế biến nông sản trên địa bàn;...

Sau khi lắng nghe các kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, UBND huyện, xã đã trả lời các kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị không thuộc thẩm quyền để chuyển tới các cấp, ngành liên quan xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV đề nghị  2 xã sớm hoàn thiện việc nhất thể hóa chức danh Bí thư, Trưởng bản tại cơ sở; tập trung phát triển cây ăn quả theo hướng nâng cao sản lượng, chất lượng và đa dạng hóa cây trồng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành của huyện giải quyết khó khăn vướng mắc tại cơ sở đảm bảo “ý Đảng hợp lòng dân”.

T/h: Thanh Tùng