Bản Phà Lè, xã Chiềng Yên tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng ninh

Trong tháng 5/2021 bản Phà Lè, xã Chiềng Yên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vn đng nhân dân khc phc khó khăn, đẩy mạnhng dng các tiến b khoa hc - k thut đu tư­­ thâm canh chăm sóc tốt diện tích cây trng, vật nuôi và đãđt đ­­ưc nhiều kết quả tích cực.

Theo đó, trong tháng nhân dân Phà Lè đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc, làm cỏ, phun thuốc bảo vệ thực vật, theo dõi tình hình sâu bệnh cho 5ha diện tíchlúa xuân hè, lúa nương đã gieo trồng; chăm sóc làm cỏ các loại cây trồng khác đã trồng như: ngô, sắn, rau đậu và trên21 ha cây ăn quả các loại;Tăng cường chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, kịp thời có biện pháp dập tắt dịch không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.Tuyên truyn sâu rng trong nhân dân về luật lâm nghiệp, không đ xy ra cháy rng, làm tốt công tácphối hợp kiểm tra, ngăn chn có hiu qu vic lấn chiếm đất rng làm nương trái phép ca nhân dân. Ban quản lý bản thường xuyên kim tra din tích rng do bản bản quản lý, chỉ đạo các hộ gia đình chăm sóc, làm cỏ và thu hái sản phẩm chè búp tươi bán ra thị trường. Kết quả trong trong tháng 5/2022 sản lượng chè búp tươi ước đạt 03 tấn.Công tác phát triển chăn nuôi được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả với tổng đàn gia súc,gia cầm 2.856 con, trong đó: đàn trâu, bò 156 con; đàn lợn trên 2 tháng tuổi 200 con; đàn gia cầm 2.500 con.Lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đượcđảm bảo...

Trong tháng 6 và những tháng cuối năm 2022, Ban quản lý bản Phà Lè tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hăng nái tham gia động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; chỉ đạo nhân dân chủ động ứng phó kịp thời với mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tới.

T/h: Minh Huệ