Lóng Luông tiếp tục chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT

Từ đầu năm đến nay, tình hình ANTT, ATXH trên địa bàn xã Lóng Luông cơ bản được giữ vững; kịp thời ngăn chặn các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; tiếp tục lan toả sâu rộng phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Theo đó, Cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, các lực lượng chức năng đã phối hợp thực hiện có hiệu quả Phương án 279 trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, đã phát hiện, bắt giữ 19 vụ 20 đối tượng liên quan đến ma túy, riêng lực lượng Công an xã bắt giữ 12 vụ 13 đối tượng; 5/19 vụ bắt giữ 5 đối tượng truy nã; 1 vụ, 1 đối tượng trộm cắp tài sản; đưa 12 trường hợp đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm giáo dục lao động tỉnh. Bên cạnh đó, xã đã phối hợp với các cơ quan liên ngành huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, các vấn đề về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở với hàng trăm lượt người dân tham dự.

Để chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên hạnh phúc cho nhân dân, xã Lóng Luông sẽ tập trung củng cố hệ thống chính trị cơ sở; phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, huyện bám nắm địa bàn, không để vụ việc phức tạp xảy ra; phát huy vai trò, uy tín của già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ; khuyến khích, kêu gọi, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội…từng bước xây dựng Lóng Luông thành xã NTM của huyện.

T/h: Thanh Tùng