Quang Minh, thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt hơn 2 tỷ đồng

Bám sát các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022, ngay từ đầu năm xã Quang Minh đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 2 tỷ 036 triệu đồng.

Theo đó, toàn xã đã gieo trồng được 279,2ha diện tích cây nông nghiệp, chăm sóc tốt 190ha cây ăn quả; đàn vật nuôi phát triển cả về quy mô và số lượng với 8.318 con gia súc, trên 28.200 con gia cầm các loại; duy trì tốt 25 lồng cá với tổng sản lượng đánh bắt tôm cá các loại đạt 3 tấn. Bên cạnh đó, phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho 420 hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 19 tỷ 805 triệu đồng. Duy trì 11 tiêu chí NTM đã đạt, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn. Chủ động xây dựng các phương án phòng chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra…Dịch bệnh Covid -19 được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo “thích ứng linh hoạt, an toàn”, trọng tâm là tuyên truyền nhân dân tham gia tiêm vắc xin phòng Covid -19 theo đúng quy định. Y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội được chú trọng; trật tự ATXH được đảm bảo.

Trong 6 tháng cuối năm, xã Quang Minh sẽ tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, làm tốt công tác an sinh xã hội. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả chương trình cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai khẩn trương di rời đến nơi ở mới an toàn. Thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn trong phòng chống dịch gắn với phát triển KTXH tại địa phương.

T/h: Minh Huệ