CCB xã Chiềng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII

Ngày 5/7, CCB xã Chiềng Yên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự hội nghị có ông Đinh Biện Luận, Chủ tịch Hội CCB huyện.

Hội CCB xã Chiềng Yên hiện có 11 chi hội với 163 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp Hội CCB trên địa bàn đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân; nhận uỷ thác với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, với tổng dư nợ đạt trên 8 tỷ 400 triệu đồng; triển khai rà soát, lập danh sách hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 17 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 425 triệu đồng theo Quyết định 3084 của UBND tỉnh và Đề án hỗ trợ của Bộ Công an phối hợp với tỉnh Hưng Yên thực hiện trên địa bàn huyện. Tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp gần 500 ngày công lao động; trên 300 triệu đồng và 860m2 đất xây dựng NTM; tích cực ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid19; CCB huyện Mường La gặp khó khăn do thiên tai và xây dựng Khu tâm linh Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Phù Yên với tổng số tiền trên 12 triệu 600 nghìn đồng. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” tiếp tục được triển khai có hiệu quả, hàng năm có trên 70% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên được quan tâm đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 21 hội viên; giới thiệu và kết nạp 3 CCB vào Đảng; cử 12 cán bộ tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ. Qua bình xét cuối nhiệm kỳ, có 10 chi hội đạt vững mạnh; 95% hội viên CCB gương mẫu; xét tặng kỷ niệm chương cho 15 hội viên CCB.

Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CCB xã Chiềng Yên phấn đấu hàng năm có trên 90% Chi hội trở lên đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 1 - 2 Chi hội đạt xuất sắc; từ 95% trở lên hội viên gương mẫu; 75% trở lên gia đình CCB đạt Gia đình văn hoá; mỗi năm giảm từ 3-5% tỷ lệ hộ hội viên nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều, trong nhiệm kỳ không còn hộ hội viên nghèo ở nhà dột nát;…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH khoá mới gồm 13 đồng chí, ông Lý Văn Bình, Phó CT Hội CCB xã khoá VI được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khoá VII. Đại hội cũng đã bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội CCB huyện lần thứ 2.

T/h: Mạnh Kiên