Ban Chỉ đạo 35 tỉnh ủy làm việc tại huyện Vân Hồ

Ngày 4/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 35 tỉnh ủy đã tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới của BCĐ 35 huyện Vân Hồ và xã Lóng Luông. Tham dự Đoàn Giám sát có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Vân Hồ có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng BCĐ 35 huyện Vân Hồ, các đồng chí trong BCĐ 35 huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lóng Luông.

Tại cuộc làm việc đoàn giám sát đã nghe BCĐ 35 huyện Vân Hồ, Đảng ủy xã Lóng Luông báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện, xã trong thời gian qua. Theo đó, BTV huyện ủy Vân Hồ đã chủ động lãnh, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức Chính trị-Xã hội từ huyện đến cơ sở nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 35, các kế hoạch của TƯ, tỉnh về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” Qua đó, tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Vân Hồ nhận thức rõ, nắm vững quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố và tăng cường niềm tin khoa học vào Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối, Chủ trương của Đảng để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết.

Tại cuộc làm việc đoàn giám sát và các thành viên BCĐ huyện cũng đã thảo luận làm rõ 1 số nội dung, về: Nắm bắt thông tin tuyên truyền của các thế lực thù địch trên không gian mạng bằng tiếng nói, chữ viết của đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai lan tỏa các thông tin tích cực, các kết quả, thành tự phát triển KT-XH, QP-AN-Đối ngoại của TƯ, tỉnh, huyện; trọn lọc thông tin đấu tranh của BCĐ 35 các cấp…

Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo - Phó Trưởng ban chỉ đạo 35 tỉnh đã ghi nhận những kết quả hoạt động của BCĐ 35 huyện Vân Hồ và Đảng ủy xã Lóng Luông đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả hoạt động việc triển khai Nghị quyết, đồng chí đề nghị BCĐ 35 huyện, Đảng ủy xã Lóng Luông tăng cường công tác phối hợp giữa BCĐ các cấp; tăng cường tuần tra, cảnh giác, chủ động đấu tranh với các thông tin xấu, độc trên không gian mạng; tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị trên địa bàn; tăng cường công tác nắm bám địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, từ đó, sớm giải quyết các kiến nghị của bà con, không để xảy ra vụ việc kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền tạo niềm tin, sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần vào việc xây dựng quê hương Sơn La nói chung, huyện Vân Hồ nói riêng ngày càng giàu, đẹp.

T/h: Thanh Tùng