Đoàn công tác huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại huyện Vân Hồ

Ngày 9/7, Đoàn công tác của huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai do đồng chí Hà Đức Minh, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Vân Hồ. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng, ban chuyên môn của huyện. Về phía huyện Vân Hồ, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV, BCH đảng bộ huyện; lãnh đạo 1 số phòng, ban chuyện môn của huyện.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thông tin nhanh về điều kiện tự nhiên, đặc điểm dân cư, kết quả phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN thời gian qua, định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, trao đổi 1 số kinh nghiệm xây dựng, nhân rộng các mô hình nông, lâm, ngư nghiệp; phát triển cây đặc hữu, nhất là chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất dốc, hình thành các sản phẩm OCOP của địa phương; kết quả triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia; hỗ trợ nhân dân giảm nghèo bền vững; định hướng phát triển du lịch gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc,…

Trên tinh thần cởi mở, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, lãnh đạo 2 huyện Vân Hồ và Si Ma Cai đồng nhất quan điểm sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin; tổ chức các đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đặc biệt là trong  phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trồng cây ăn quả trên đất dốc, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp; du lịch cộng đồng, xây dựng khu công nghiệp;...Lãnh đạo 2 huyện cũng khẳng định với điều kiện tự nhiên, dân cư có nhiều nét tương đồng, Vân Hồ và Si Ma Cai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm quý báu, giúp 2 địa phương cùng phát triển, xây dựng mối quan hệ thân tình, đoàn kết giữa 2 huyện nói riêng và tỉnh Sơn La, Lào Cai nói chung.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Vân Hồ, đoàn công tác huyện Si Ma Cai đã đến tham quan 1 số nhà máy chế biến nông sản, hợp tác xã, điểm du lịch trên địa bàn.

T/h: Thanh Tùng