Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Ngày 20/7, Hội CCB huyện đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và Chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội CCB tỉnh. Về phía huyện Vân Hồ có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; các đồng chí Uỷ viên BTV, Thường trực HĐND-UBND huyện cùng 102 đại biểu đại diện cho trên 2.500 hội viên trong toàn huyện.

Trước giờ khai mạc Đại hội, các đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp Hội CCB huyện đã phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN. Theo đó, Hội CCB huyện đã tích cực, chủ động, tham gia đóng góp vào thành công của Đại hội Đảng các cấp; tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, toàn hội có 134 hội viên tham gia cấp ủy các cấp, 42 hội viên tham gia HĐND các cấp. Phong trào thi đua thi đua yêu nước, xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” tiếp tục được đẩy mạnh; xây dựng và duy trì có hiệu quả 10 mô hình kinh tế; 9 mô hình văn hóa; 3 mô hình vệ sinh môi trường; 2 mô hình xây dựng hệ thống chính trị. Mở 3 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật với  210 cán bộ, hội viên tham gia; trong nhiệm kỳ đã phát triển được 1 doanh nghiệp; 2 hợp tác xã; 2 trang trại 97 gia trại do hội viên CCB làm chủ. Nhận ủy thác với phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cho 2.235 hộ hội viên vay vốn với tổng dư nợ trên 100 tỷ đồng. Đến nay, Hội 1.826 hội viên khá và giàu, tỷ lệ hộ hội viên nghèo xuống còn 14%. Các cấp Hội thường xuyên quan tâm, chăm lo và tặng hàng trăm suất quà, trị giá trên 100 triệu đồng; hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 36 gia đình hội viên, xây 2 ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Rà soát, xét đề nghị tặng kỷ niệm chương cho hơn 537 cán bộ, hội viên có nhiều đóng góp và đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nhận được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên CCB, qua đó đã có nhiều hộ gia đình hội viên tự nguyện hiến 4.615m2 đất, phá bỏ 315 cây ăn quả, trên 9.000 ngày công lao động để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn. Công tác phát triển hội viên tiếp tục được quan tâm, qua đó đã kết nạp mới 258 hội viên vượt 21% so chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Với Chủ đề “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, nhiệm kỳ 2022 - 2027 Hội CCB huyện phấn đấu phát triển mới 200 hội viên; hằng năm có từ 90% chi hội đạt trong sạch, vững mạnh trở lên và giảm từ 4-5% hộ hội viên nghèo; giới thiệu cho cấp ủy từ 25-30 hội viên ưu tú xem xét, kết nạp vào Đảng…

Tại Đại hội, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn, bầu 19 đồng chí tham gia BCH Hội khoá mới, 5 đồng chí tham giá BTV Hội, đồng chí Đinh Biện Luận, Chủ tịch Hội khóa VI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện Khóa VII. Đại hội cũng đã bầu 14 đại biểu tham dự Đại hội cấp trên và bầu các chức danh chủ chốt Phó Chủ tịch hội, Thành viên UBKT, Chủ nhiệm UBKT Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể 5 cá nhân, Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

T/h: Thanh Tùng