Huyện Vân Hồ làm việc với Hiệp hội giao lưu Nhật - Việt tỉnh Miyagi, Nhật Bản

Chiều ngày 2/8, Ông Kamada Astsushi - Chủ tịch Hiệp hội giao lưu Nhật - Việt tỉnh Miyagi đã đến thăm và làm việc tại huyện Vân Hồ để trao tặng 1.000 cây hoa Anh Đào cho huyện. Tiếp và làm việc có đồng chí Quàng Thị Thinh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Dự kiến, Hiệp hội giao lưu Nhật - Việt tỉnh Miyagi sẽ trao tặng 1.000 cây hoa Anh Đào cho huyện Vân Hồ vào ngày 10/9 tới đây. Tham dự và chứng kiến Lễ bàn giao sẽ có Thị trưởng hoặc nguyên Thị trưởng tỉnh Miyagi, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện Bộ ngoại giao Nhật  Bản…

Trước đó, trong 2 năm 2020 và 2021, Đại sứ quán đã hỗ trợ Hiệp hội giao lưu Nhật-Việt tỉnh Miyagi gửi hơn 1.000 cây hoa anh đào về huyện Vân Hồ để ươm trồng, chăm sóc tại Khu Trung tâm hành chính - chính trị huyện. Bên cạnh đó, địa phương đã được Sư cô Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Đại Ân tại Nhật Bản tặng 60 cây, ông Ngô Hùng Lâm, Việt kiều tại Nhật Bản tặng 220 cây hoa anh đào. Đây là số lượng hoa anh đào Nhật Bản được tặng lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam, không chỉ tăng cường mối quan hệ hợp tác giao lưu giữa huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La với tỉnh Miyagi, Nhật Bản, mà còn góp phần xây dựng khu công viên công cộng Vân Hồ mang đậm bản sắc của xứ sở Hoa anh đào trên đất Vân Hồ, làm biểu tượng cho quan hệ Việt-Nhật, thu hút khách du lịch tới Vân Hồ. Đây cũng là 1 trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh 2 nước Việt Nam và Nhật Bản đang chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

T/h: Minh Huệ