Tập huấn Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng tại xã Tân Xuân

Ngày 16/8, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng tại xã Tân Xuân. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Như Kiên - UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Tham gia tập huấn, 50 học viên là Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thành viên Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng xã Tân Xuân đã được quán triệt, triển khai Pháp lệnh số 34 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Nghị định số 29 ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định trình tự, thủ tục thẩm định dự án quan trọng quốc gia và giám sát, đánh giá đầu tư; Nghị định số 159 ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Hướng dẫn thực hiện Thông tri số 25 ngày 10/8/2017 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; 05 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thông qua các nội dung buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội, từng hộ gia đình và cá nhân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; công tác phối hợp, chỉ đạo có hiệu quả hoạt động của Ban Công tác Mặt trận trong giai đoạn mới hiện nay gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo động lực thúc đẩy KTXH phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn NTM.

T/h: Minh Huệ