Kiểm tra quy hoạch các Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện

Ngày 29/8, Đoàn công tác của Sở Công thương do đồng chí Phạm Thị Doan, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã phối hợp với huyện Vân Hồ kiểm tra thực địa quy hoạch 1 số cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Kiểm tra thực địa khu Quy hoạch Cụm công nghiệp Song Khủa với diện tích khoảng 70ha, dự kiến ngành nghề thu hút là chế biến nông - lâm - thủy sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng công nghiệp nhẹ, cơ khí, các cơ sở sản xuất TTCN. Đối với khu quy hoạch Cụm công nghiệp Lóng Luông có diện tích khoảng 40ha với các ngành nghề dự kiến thu hút là logistics, hàng tiêu dùng công nghiệp nhẹ, cơ khí…Quá trình khảo sát, Đoàn kiểm tra đã xem xét, đánh giá lợi thế của 2 cụm công nghiệp; hệ thống giao thông, điện, nước và các công trình phụ trợ; tiềm năng thu hút, mời gọi các nhà đầu tư…

Sở Công thương cũng đề nghị huyện Vân Hồ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tiến hành khảo sát, lập quy hoạch chi tiết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất, không tiến hành cải tạo, san lấp mặt bằng trái phép, đầu cơ tích trữ, chuyển nhượng đất sai quy định; tăng cường thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng đến sản xuất - kinh doanh tại 2 cụm công nghiệp.

T/h: Thanh Tùng