Huyện Vân Hồ đẩy mạnh hoạt động thương mại dịch vụ

Trong 8 tháng năm 2022, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng nhu cầu, phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu và gian lận thương mại, bình ổn giá cả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường.

Theo đó, các lực lượng chức năng đã kiểm tra 129 vụ, xử lý 43 vụ vi phạm, tổng số tiền thu phạt trên 160  triệu đồng. Dịch vụ giao thông vận tải đảm bảo thông suốt, an toàn, thuận tiện, cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất, đời sống và đi lại của nhân dân. Hoạt động dịch vụ du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng đã bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian dài chịu tác động của dịch bệnh Covid19. Qua thống kê, tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại huyện ước đạt 94.404 lượt, trong đó khách tham quan đạt 82.811 lượt, khách lưu trú 11.593 lượt. Trong tháng 8, đã thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho 58 hộ kinh doanh cá thể, cấp đổi cho 25 hộ; tuyên truyền thành lập các Hợp tác xã nông nghiệp, trồng cây ăn quả, rau các loại,… phục vụ Nhà máy chế biến trên địa bàn huyện, thành lập mới 2 Hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn huyện lên 62 Hợp tác xã.

Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý thị trường, chống gian lận thương mại, đầu cơ, tăng giá, gây mất ổn định thị trường; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là kinh doanh trái phép, trốn thuế, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Rà soát các hợp tác xã không hoạt động, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước, thực hiện thu hồi giấy đăng ký hợp tác xã theo quy định.

T/h: Sa Vy