Kỳ họp chuyên đề lần thứ tám HĐND huyện Vân Hồ khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 21/9, tại phòng họp UBND huyện đã diễn ra kỳ họp chuyên đề lần thứ tám HĐND huyện Vân Hồ khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện khóa III. Kỳ họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 14/14 xã của huyện.

Tại kỳ họp các đại biểu đã xem xét dự thảo các tờ trình Nghị quyết của UBND huyện về: Phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình tại 2 điểm trường xã Quang Minh, Chiềng Yên; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (đợt 3) và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 (đợt 2). Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra văn bản trình kỳ họp. Sau khi xem xét các dự thảo tờ trình của UBND huyện các đại biểu đã tập trung thảo luận 1 số nội dung về: Phân bổ, triển khai các dự án, đặc biệt, các dự án Mục tiêu Quốc gia; hướng dẫn sử dụng nguồn vốn đầu tư công…

Sau khi thống nhất và biểu quyết thông qua các Nghị quyết, kết luận kỳ họp đồng chí Nguyễn Đức Toàn đã nhấn mạnh, các Nghị quyết cần được triển khai đồng bộ, kịp thời, nhanh chóng, đảm bảo kế hoạch đã đề ra; UBND huyện, các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án, song hành cùng việc hướng dẫn các chủ đầu tư, các xã triển khai, không để vướng mắc, khó khăn kéo dài tiến độ; các Đại biểu, ban HĐND huyện tăng cường công tác kiểm tra giám sát quá trình triển khai Nghị quyết.

T/h: Thanh Tùng