9 tháng đầu năm, 124 hộ kinh doanh cá thể được cấp giấy chứng nhận thay đổi và đăng ký kinh doanh mới

Từ đầu năm đến nay, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của nhân dân.

Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn thẩm định, hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận thay đổi và đăng ký kinh doanh mới cho 124 hộ kinh doanh cá thể. Đẩy mạnh tuyên truyền thành lập mới 07 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn lên 61 hợp tác xã, thay đổi nội dung đăng ký cho 15 hợp tác xã, giải thể 02 hợp tác xã…Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu và gian lận thương mại, bình ổn giá cả, các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản được tăng cường, qua đó đã kiểm tra 128 vụ việc, cơ sở XSKD, xử phạt 27 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 85 triệu đồng. Dịch vụ giao thông vận tải đảm bảo thông suốt, an toàn, thuận tiện, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất, đời sống và đi lại của nhân dân trong toàn huyện.

Những tháng cuối năm, huyện Vân Hồ tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại, gắn với quảng bá du lịch, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu, tiềm năng; thúc đẩy các hoạt động giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, tìm kiếm thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị nông sản của huyện, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

T/h: Minh Huệ