Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Tư pháp, công tác Thi hành án; sơ kết hoạt động của Hội đồng Phổ biến giá dục pháp luật, Ban chỉ đạo Thi hành án huyện.

Ngày 10 tháng 7 năm 2018, tại Phòng họp HĐND và UBND huyện, đồng chí Nguyễn Huy Anh - Phó Bí Thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội Đồng PBGDPL huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện - Trưởng khối Nội chính, đã chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Tư pháp, công tác Thi hành án dân sự; hoạt động của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lý Văn Thủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, thành viên Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, lãnh đạo và công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm công tác Tư pháp, công tác Thi hành án dân sự; hoạt động của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm 2018 UBND huyện đã ban hành 13 Văn bản Quy phạm pháp luật theo quy định; Tổ chức thành công Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới tại huyện và 14 Hội nghị tại các xã; kiện toàn 147 tổ hòa giải trên 147 bản, 147 hương ước/147 bản; Tổ chức 21 hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật trợ giúp pháp lý tại 04 bản, 7 xã cho 380 hộ dân, 1.264 giáo viên, học sinh và hơn 2.500 lượt người nghe. Công tác THADS có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu do Tổng cục THADS giao, giảm số án chuyển kỳ sau. Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện đã đi vào hoạt động và tạo được một số chuyển biến trong công tác phối hợp giải quyết việc thi hành án.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2018; Hội nghị đã thảo luận, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giữa các ngành và của cơ sở, thống nhất các nội dung, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Anh – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 trong công tác Tư pháp và công tác Thi hành án dân sự huyện, đồng thời yêu cầu các cơ quan đơn vị, đặc biệt là phòng Tư pháp, Cơ quan Thi hành án dân sự huyện phải tiếp tục tham mưu cho UBND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ lĩnh vực Tư pháp, Thi hành án dân sự 6 tháng cuối năm; kịp thời tham mưu UBND huyện, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ thuộc ngành phụ trách./.

T/H: Phòng Tư pháp