Sơ kết công tác Hội thẩm 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, các Hội thẩm đã tham gia xét xử 41 vụ án các loại, trong đó án hình sự 37 vụ, án hôn nhân và gia đình 3 vụ, xét giảm thời gian thử thách án treo 1 vụ theo đúng kế hoạch phân công của Chánh án Tòa án nhân dân huyện. Quá trình xét xử, các Hội thẩm đã phối hợp tốt cùng Thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử các vụ án đảm bảo đúng pháp luật, không có oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Thông qua công tác xét xử, các hội thẩm nhân dân đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, nâng cao ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm khác.

Thời gian tới, Tòa án Nhân dân huyện sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác cải cách tư pháp, xét xử góp phần nâng cao nhận thức của các cấp các ngành về công tác xét xử; tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng xét xử cho các hội thẩm nhân dân; chú trọng nghiên cứu hồ sơ, nắm rõ tình tiết các vụ án để có cơ sở cho việc xét hỏi tại phiên tòa; chủ động trao đổi thông tin với Thẩm phán trong quá trình tranh tụng để công tác xét xử đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, đúng người, đúng tội.

T/h: Nguyễn Vân