Tuyên truyền vận động nhân dân trồng nguyên liệu cho nhà máy chế biến nông sản trên địa bàn huyện
Lượt xem: 114

 

Theo kế hoạch, huyện Vân Hồ sẽ phối hợp với liên doanh Công ty Cổ phần nông sản STEVIA Tây Bắc - IC FOOD Sơn La phát triển vùng nguyên liệu phục vụ Nhà máy tại 06 xã Vân Hồ, Chiềng Khoa, Lóng Luông, Tô Múa, Chiềng Yên và Song Khủa. Với các sản phẩm chủ lực là các loại rau trái mùa như bắp cải, cải chíp, hành lá, cà rốt, củ cải, đậu trạch,…đây là những loại rau, củ, quả được đánh giá là phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của các xã trong quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu. Các hộ tham gia dự án sẽ được đào tạo chuyên sâu về trồng rau theo chuẩn VietGap; quy trình trồng, chăm sóc các loại rau; quản lý dịch hại tổng hợp, phòng trừ sâu bệnh hại trên rau; quy trình xây dựng và vận hành HTX, tổ hợp tác của các xã, bản theo cơ chế của Nhà nước. Ngoài ra, các hộ còn được Công ty ứng trước ít nhất 50% chi phí vật tư cây giống, phân bón, vật tư nông nghiệp vào đầu vụ thông qua các HTX, tổ hợp tác, sau đó khấu trừ vào tiền thu mua nông sản của bà con vào cuối vụ thu hoạch. Phía Công ty cũng cam kết, giá thu mua rau màu cho bà con là 2.600đồng/kg. Từ trung tuần tháng 9 đến nay, 2 xã Chiềng Khoa và Vân Hồ đã triển khai trồng từ 2,4 đến 3,3ha rau và dự kiến sẽ thu hoạch để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy vào đầu tháng 12 tới đây.

Để phát triển vùng nguyên liệu phục vụ Nhà máy đảm bảo chất lượng và số lượng, UBND huyện và các phòng ban chuyên môn sẽ phối hợp với UBND 06 xã tu sửa, xây dựng mới các công trình đường nội đồng phục vụ vận chuyển hàng hóa nông sản cho bà con; đảm bảo hệ thống nước tưới tiêu; hướng dẫn và tập huấn cho nhân dân quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP.

T/h: Mạnh Kiên

1 2 3 4 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập