Hội nghị quán triệt và triển khai một số Nghị quyết mới ban hành của HĐND tỉnh

Theo đó, Nghị quyết số 119 quy định mức phụ cấp đối với từng chức danh; tổng số lượng và mức hỗ trợ đối với những người hoạt động không chuyên trách; mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 120 quy định mức phụ cấp, bồi dưỡng kiêm nhiệm, hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách; mức khoán kinh phí hoạt động và mức bồi dưỡng đối với trực tiếp tham gia vào công việc của bản, thôn, xóm, tiểu khu, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn thực hiện 1 số nội dung liên quan đến 2 Nghị quyết; xây dựng phương án bố trí, sắp xếp, cho nghỉ việc với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở bản theo đúng quy định;...

Đây là 2 Nghị quyết được HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 5/12/2019 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020. Việc quán triệt, triển khai 2 Nghị quyết sẽ giúp các đại biểu, nhất là các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và đội ngũ công chức Văn phòng - thống kê; Tài chính - kế hoạch của 14 xã trên địa bàn nắm và hiểu rõ nội dung 2 nghị quyết, từ đó giúp quá trình triển khai thuận lợi, các đối tượng được thụ hưởng theo đúng quy định.

T/h: Thanh Tùng