Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, năng lực của cha mẹ, người chăm sóc trẻ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu những nội dung của Luật trẻ em được Quốc hội khóa 13, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 05/4/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/6/2017. Luật gồm 7 chương, 106 điều quy định chi tiết các quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; các hành vi nghiêm cấm đối với trẻ em; công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bảo vệ trẻ em theo các cấp độ; những vấn đề liên quan đến bạo hành trẻ em; tai nạn thương tích ở trẻ em, thực trạng và các giải pháp phòng tránh... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã được thông tin nhanh một số vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bình đẳng giới.

Thông qua những nội dung được truyền đạt tại buổi tập huấn, sẽ giúp đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, cộng tác viên công tác xã hội; cán bộ hội viên phụ nữ cơ sở  công chức LĐ, TB&XH, cán bộ quản lý các đơn vị trường học cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chăm sóc, bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

T/h: Minh Huệ