UBND huyện họp về công tác quản lý đất đai, khoáng sản, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn

Hiện nay, toàn huyện có 25 điểm mỏ, trong đó 13 điểm mỏ có quy hoạch, 12 điểm mỏ chưa có quy hoạch, chưa cấp Giấy phép khai thác, gây ảnh hưởng đến ANTT cũng như môi trường xung quanh đặc biệt là tại các xã Vân Hồ, Tô Múa, Quang Minh, Song Khủa và Lóng Luông. Trước thực trạng đó, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt một số văn bản về khoáng sản, UBND huyện đã tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác khoáng sản cho Thường trực UBND và cán bộ công chức địa chính 14 xã. Tăng cường kiểm tra, giám sát và yêu cầu dừng khai thác khoáng sản đối với một số Công ty, Doanh nghiệp đang hoạt động nhưng chưa có quy hoạch và giấy phép khai thác theo quy định.

Để công tác quản lý đất đai, khoáng sản, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn đạt hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan ban ngành của huyện tiếp tục phối hợp với các xã kiểm tra, rà soát và xử lý dứt điểm những vi phạm còn tồn đọng của các Công ty, Doanh nghiệp, không để phát sinh vi phạm mới. Trong đó, UBND xã Vân Hồ được chọn làm điểm trong công tác xử lý các vi phạm trên, thời gian hoàn thành trước ngày 15/6.

T/h: Sa Vy

1 2 3 4