Vân Hồ thu giữ, tiêu hủy 500kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Theo đó, vào hồi 2h30 ngày 10/7, tại km46-QL6 thuộc địa phận bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính xe khách giường nằm BKS 26B-00659 do Trịnh Xuân Thọ, sinh năm 1972, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 11 thùng xốp, bên trong chứa số lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy tờ hợp pháp.

Tiến hành phân loại, kiểm đếm các mặt hàng cho thấy, số nội tạng trên chủ yếu là lòng bò, da bò, tim, cật, gan có trọng lượng 500kg đã bốc mùi hôi thối. Làm việc tại cơ quan Công an, lái xe Trịnh Xuân Thọ cho biết số nội tạng trên nhập từ dưới xuôi và dự kiến giao cho một số nhà hàng, quán ăn tại Sơn La. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Trịnh Xuân Thọ, đồng thời thu giữ và tiêu hủy toàn bộ số nội tạng trên theo đúng quy định của pháp luật.

T/h: Kiều Anh