Huyện Vân Hồ tịch thu, tiêu hủy hơn 1.000kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Hồi 12h00 ngày 16/9, tại Km162 thuộc địa phận bản Pa Kha xã Lóng Luông, Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Vân Hồ phối hợp với Đội CSGT Đường bộ số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La; Đội QLTT số 3; Trạm kiểm dịch động vật Vân Hồ kiểm tra, phát hiện, tịch thu hơn 1.000kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra xe tải BKS 29H - 46113 do ông Nguyễn Xuân Sự, sinh năm 1973 trú tại xóm 13, xã Phú Châu, huyện Ba Vì thành phố Hà Nội điều khiển theo hướng Hà Nội - Sơn La, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chứa 1007kg sản phẩm nội tạng gồm lòng phèo, da và đầu bò, đựng trong các thùng xốp và cốp xe. Khai thác thông tin, lái xe khai nhận số nội tạng trên được mua tại xã Phú Châu huyện Ba Vì thành phố Hà Nội với giá 11 triệu 700 nghìn đồng, vận chuyển lên huyện Sông Mã để tiêu thụ, tuy nhiên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Đội QLTT số 3 đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với lái xe Nguyễn Xuân Sự về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, tịch thu toàn bộ số hàng trên và tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

T/h: Minh Huệ