Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ

Ngày 20/6, Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh do đồng chí Vi Thị Bình, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Vân Hồ về kết quả thực hiện Kết luận số 80 ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, 2021, huyện Vân Hồ đã tổ chức 482 buổi tuyên truyền với 57.000 lượt người nghe; phát hơn 50.000 bộ tài liệu, tờ gấp pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên, ma túy, tảo hôn, TTATGT... Duy trì thường xuyên 2 chuyên mc Chính sách và Cuộc sống, nay là chuyên mục Cải cách hành chính và chuyên mục QPAN trên sóng phát thanh của huyện; in ấn, căng treo 202 băng zôn, 1.165 cờ đảng, cờ tổ quốc nhân các ngày lễ, sự kiện quan trọng của tỉnh, huyện. Xây dựng 292 tin, bài truyền hình, chương trình truyền thanh với 1.229 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; các mô hình phát triển kinh tế, gương người tốt việc tốt. Kiện toàn 27 báo cáo viên cấp huyện và 131 tuyên truyên viên pháp luật. Thường xuyên kiểm tra giám sát công tác tuyên truyền PBGDPL; thành lập đoàn kiểm tra công tác tư pháp đối với 4 xã Tô Múa, Suối Bàng, Song Khủa, Liên Hòa...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vi Thị Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời, đề nghị huyện Vân Hồ tiếp tục quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền PBGDPL tại cơ sở; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan đơn vị; không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; thường xuyên cập nhật, đổi mới hình thức tuyên truyền đảm bảo truyền tải thông tin chính xác, kịp thời, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

T/h: Sa Vy