Xã Vân Hồ hoàn thành nghiệm thu, bàn giao nhà ở theo Đề án của Bộ Công an

Theo đó, từ ngày 13/8, Phòng Kinh tế - Hạ tầng đã phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện, Đảng ủy, HĐND-UBND xã Vân Hồ và đơn vị thi công tiến hành nghiệm thu nhà của các hộ dân thuộc diện hỗ trợ trên địa bàn xã. Trong tổng số 84 hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ xóa nhà tạm, xã Vân Hồ có 73 hộ thuộc diện xây mới, trong đó 39 hộ do nhà nước làm, 34 hộ đăng ký tự thực hiện và 11 hộ sửa chữa. Được biết, Đề án bắt đầu thực hiện từ đầu tháng 6 tại xã Vân Hồ với 2 ngôi nhà mẫu, sau đó đồng loạt triển khai tại các xã trên địa bàn. Chỉ sau 2 tháng, với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị liên quan cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến nay toàn bộ các công trình đã hoàn thiện và bàn giao cho các hộ đưa vào sử dụng.

Thời gian tới, UBND huyện, xã sẽ tiếp tục rà soát lập danh sách bổ sung những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để kịp thời hỗ trợ, giúp nhân dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần hoàn thiện tiêu chí nhà ở dân cư, đưa xã Vân Hồ về đích NTM vào năm 2020 theo đúng lộ trình đề ra.

T/h: Mạnh Kiên