Kiểm tra tiển độ triển khai Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Chiền Xuân

Xã Chiềng Xuân có tổng số 91 hộ thuộc diện hỗ trợ về nhà ở, trong đó có 55 hộ đăng ký làm mới, với 46 hộ do nhà nước xây dựng, 9 hộ do nhân dân tự làm và 36 hộ đăng ký sửa chữa. Đến nay, đã có 39/46 hộ do Nhà nước xây dựng đã hoàn thành xong phần nền đang triển khai xây dựng; 4/9 hộ do nhân dân tự làm và 34/36 hộ đăng ký sửa chữa đã hoàn thiện, đang chờ nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Trong quá trình thực hiện, Chiềng Xuân gặp 1 số khó khăn do công tác vận chuyển nguyên vật liệu đến chân công trình tại 2 bản Nậm Dên và Nà Sàng do điều kiện thời tiết, đường đi lại gặp nhiều khó khăn. Để tháo gỡ khó khăn cho địa phương, trên 170 cán bộ, chiến sỹ là đoàn viên thanh niên Công an tỉnh và Công an huyện đã được huy động cùng các tổ chức đoàn thể xã Chiềng Xuân tham gia vận chuyển nguyên vật liệu đến chân các công trình chuẩn bị thi công cho bà con nhân dân.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Chiềng Xuân thường xuyên nắm bắt, kịp thời đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Đề án; tăng cường giám sát, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ và chất lượng từng công trình đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

T/h: Trần Trung