Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới

Năm học 2020 - 2021, toàn huyện có trên 17.600 học sinh tại các cấp học, năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid19 nên công tác chuẩn bị tại các trường đều đặt ra nhiều phương án cũng như biện pháp phòng, chống dịch, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trường học. Theo đó, công tác chuẩn bị lớp học; trang thiết bị đồ dùng học tập; vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường, lớp; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nơi ăn nghỉ cho học sinh bán trú, nội trú;… đã được các trường trên địa bàn 2 xã Lóng Luông, Vân Hồ cơ bản hoàn thành và sẵn sàng bước vào năm học mới.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới của các nhà trường, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị các trường tiếp tục chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện về sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho khối lớp 1; rà soát, bổ sung trang thiết bị học tập cho học sinh, nhất là đối với các môn học có thực hành; đối với các trường có các em học sinh ở nội trú, bán trú phải thực hiện tốt việc ăn, nghỉ cho các em; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế như khẩu trang, nước rửa tay khô, …để phòng, chống dịch bệnh covid19, đảm bảo tổ chức lễ khai giảng nhanh chóng, ngắn gọn, ý nghĩa và an toàn. Đồng chí cũng mong muốn các đơn vị trường nỗ lực khắc phục khó khăn; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch năm học đề ra.

T/h: Thanh Tùng