Tổ công tác của Sở VH,TT&DL làm việc tại huyện Vân Hồ

Hiện nay, trên địa bàn huyện có khoảng 12 điểm, cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch. Tại các cơ sở lưu trú, Tổ công tác đã kiểm tra các thủ tục hành chính theo quy định của Luật Du lịch về giấy phép kinh doanh, cơ sở vật chất, trang thiết bị tiện nghi, đội ngũ nhân lực, chất lượng phục vụ... Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn chủ cơ sở và đội ngũ quản lý, nhân viên chấp hành tốt các quy định y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô, tránh tập trung đông người, báo cáo số lượng khách lưu trú trong ngày và lịch trình di chuyển,… Đặc biệt, chú ý đến những vấn đề liên quan đến dịch bệnh và cách xử lý khi phát hiện có người từ địa phương khác hoặc người đến từ vùng dịch để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định;…không để dịch bùng phát trong cộng đồng. Qua kiểm tra cho thấy, 100% các cơ sở lưu trú đều đảm bảo các điều kiện đón khách, đặc biệt đã chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như chỉ đạo của tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.

Thông qua khảo sát, đánh giá giúp Sở VH, TT&DL nắm bắt thực trạng các điều kiện phục vụ đón khách du lịch tại các khu, điểm, cơ sở lưu trú cũng như những khó khăn do tác động của đại dịch Covid 19, từ đó đề xuất giải pháp phù hợp nhằm chia sẻ, hợp tác, liên kết và kích cầu du lịch tại địa phương nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung.

T/h: Nguyễn Hải