ĐOÀN CÔNG TÁC HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN VÂN HỒ

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thanh Hải - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Duy Lượng và đoàn công tác đã được nghe Hội khuyến học huyện Vân Hồ báo cáo về tình hình thực hiện thí điểm mô hình: “Công dân học tập” trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện Vân Hồ đã xây dựng thí điểm được 03 mô hình “công dân học tập” tại 03 xã: Xuân Nha, Tô Múa và Song Khủa với tổng số 120 người tham gia. Trong quá trình thực hiện hầu hết các thành viên tham gia đã nhận thức rõ mục tiêu, nhiệm vụ của mô hình, thường xuyên trao đổi thông tin cùng tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, báo cáo kịp thời với Hội khuyến học huyện và tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc Hội khuyến học huyện đã báo cáo nhanh với đoàn công tác một số vấn đề liên quan tới công tác chỉ đạo và hướng dẫn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện Vân Hồ khoá II và Đại hội Hội khuyến học cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021 -2026. Bên cạnh đó, Hội cũng kiến nghị, đề xuất với Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện sớm có thông báo nhất trí cho tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học nhiệm kỳ 2021 - 2026; xem xét các chế độ cho cán bộ làm công tác khuyến học tại cơ sở; tiếp tục quan tâm tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác khuyến học tại cơ sở để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.