Đoàn công tác Bệnh viện hữu nghị Việt Đức khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên

Nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho các cán bộ y tế tuyến cơ sở, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiến hành khảo sát, đánh giá về cơ sở vật chất tại các khoa Ngoại, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh và khả năng về nhân lực, trang thiết bị để tiếp nhận gói kỹ thuật theo Đề án 1816, Dự án bệnh viện vệ tinh. Sau khi khảo sát, đánh giá hiện trạng, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên đã thông tin nhanh với Đoàn về các hoạt động khám chữa bệnh, công tác chỉ đạo tuyến của bệnh viện cũng như nhu cầu đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần hỗ trợ.

Là bệnh viện đa khoa tuyến huyện hạng 2, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp với quy mô 320 giường bệnh, trực tiếp thăm khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu và 1 số huyện khác trong tỉnh, GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, y bác sỹ toàn đơn vị cả về chuyên môn, nguồn nhân lực, đồng thời nhất trí hỗ trợ các gói kỹ thuật chuyên ngành tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình… theo Đề án 1816. Để tiếp nhận các kỹ thuật được chuyển giao một cách hiệu quả, tăng tỷ lệ bệnh nhân tới khám, điều trị tại đây, GS.TS Trần Bình Giang đề nghị Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên cần bổ sung thêm phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị, cử cán bộ chuyên môn tham gia tập huấn, giúp người dân được thụ hưởng nhiều kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương, vừa giảm chi phí, thời gian đi lại, vừa hạn chế tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến.