Vân Hồ Đẩy mạnh các hoạt động Văn hóa - Văn nghệ năm 2021

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, do vậy cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19, huyện Vân Hồ cũng ban hành nhiều chương trình, kế hoạch nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đảng các cấp cũng như cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong các hoạt động văn hóa - văn nghệ tại cơ sở, đơn vị chuyên môn được giao nhiệm vụ đã tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng trên lĩnh vực văn hóa - văn nghệ; Công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương trên lĩnh vực văn hóa - văn nghệ; Công tác chỉ đạo, quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ; Các hoạt động văn hóa trong lễ hội với nhiều hình thức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, an toàn; bảo đảm đúng với quy định hiện hành và phù hợp với nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục của dân tộc gắn với  công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện tham mưu, hướng dẫn, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn hóa - văn nghệ chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, huyện; nắm bắt thông tin, kịp thời đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái trên lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, bảo vệ vững chắc đường lối văn hóa - văn nghệ của Đảng. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, báo cáo kịp thời các hoạt động văn hóa trái với quy định của pháp luật, ngăn chặn sự xâm nhập của các sản phẩm phản văn hóa, phi thẩm mỹ vào xã hội, nhất là trên môi trường Internet. Chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức tốt công tác văn hóa - văn nghệ; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.