Huyện Vân Hồ tái lập Chôt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại xã Lóng Luông

Từ 15h ngày 28/4, chốt kiểm soát dịch, bệnh Covid -19 trên tuyến Quốc lộ 6 thuộc địa phận bản Pa Kha, xã Lóng Luông đã được tái lập để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là vào thời điểm nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Theo đó tổ công tác liên ngành sẽ thực hiện trực 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh dành cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng, vận tải hành khách ra vào địa bàn; khuyến cáo mọi người dân chấp hành nghiêm quy định 5K trong phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; khai báo y tế, lịch trình di chuyển và đề xuất cách ly y tế đối với người trở về từ vùng dịch hoặc có các biểu hiện nghi nhiễm covid19; hàng ngày tổng hợp kết quả báo cáo BCĐ tỉnh, huyện để kịp thời có phương án ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn.

Bên cạnh đó, huyện Vân Hồ cũng tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực biên giới, đường mòn, kịp thời phát hiện và đưa các trường hợp vượt biên trái phép đi cách ly theo quy định; tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người; khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ngoại tỉnh nếu không cần thiết; thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh trong nước và tại các nước cho chung đường biên giới với nước ta để nhân dân biết, chủ động phòng chống dịch 1 cách hiệu quả, không để dịch bùng phát trong cộng đồng.