Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện trong 6 tháng đầu năm 2021 sản xuất gần 1.000 lượt tin, bài

trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa đã chỉ đạo Tổ TTTH thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, xây dựng các tin bài, phóng sự, phản ánh mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, VHXH, QPAN diễn ra trên địa bàn, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ chính quyền huyện, là nhịp cầu nối giữa Đảng với nhân dân.

Theo đó, đơn vị đã chỉ đạo đội ngũ phóng viên, KTV, PTV thực hiện nhiệm vụ ghi hình, đưa tin đoàn công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tỉnh và huyện trong các chuyến kiểm tra thực tế tại địa bàn cơ sở 14 xã trên địa bàn huyện; xây dựng phóng sự gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế; học tập, công tác; kết quả chương trình xây dựng NTM; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các điểm bầu cử trong toàn huyện. Đặc biệt, đơn vị đã xây dựng nhiều tin, bài phản ánh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, hoạt động của các Chốt kiểm soát dịch bệnh covid19 trên tuyến QL6 và khu vực biên giới; Tổ kiểm soát dịch bệnh covid19 cộng đồng; khu cách ly tập trung; cập nhật tình hình diễn biến của dịch để tuyên truyền trên sóng truyền thanh đến mọi tầng lớp nhân dân. Trong 6 tháng, đơn vị đã sản xuất được 46 chương trình truyền hình với trên 306 lượt tin, bài, phóng sự; 149 chương trình truyền thanh với trên 622 lượt tin, bài, phóng sự; 197 chuyên mục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Đảng trong cuộc sống hôm nay”; “Chính sách và cuộc sống”; “Quốc phòng an ninh”; “Xây dựng nông thôn mới”; “Nhìn ra huyện bạn”; 26 chương trình ca nhạc cuối tuần; 13 Trang cơ sở; 2 chuyên mục Khuyến học khuyến tài cộng tác với Đài PTTH tỉnh Sơn La.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, đơn vị sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo huyện ủy; chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các xã trong công tác thông tin tuyên truyền; không ngừng nâng cao chất lượng nội dung, âm thanh các chương trình truyền thanh, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu nghe đài của nhân dân. Tích cực xây dựng các tin, bài, phóng sự cộng tác với các Báo, Đài trung ương, địa phương; nhất là các tin, bài phản ánh về công tác phòng, chống dịch covid19; các mô hình phát triển KTXH, xây dựng NTM,...góp phần tham mưu cho cấp ủy chính quyền huyện tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

T/h: Minh Huệ