Hội LHPN xã Vân Hồ triển khai tốt các hoạt động phong trào, nâng cao đời sống cho hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vân Hồ đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền xã triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội, nhất là triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch Covid- 19 đến đông đảo cán bộ, hội viên. 100% gia đình hội viên đăng ký thực hiện 8 tiêu chí “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn đã tích cực vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”; sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; giám sát thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục duy trì 15 đoạn đường phụ nữ tự quản. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện nhận ủy thác qua cho hội viên phụ nữ được vay vốn với tổng dư nợ trên 7 tỷ đồng; duy trì 08 mô hình tiết kiệm tại 08 chi hội với 814 hội viên tham gia, tổng số tiền tiết kiệm được trên 498 triệu đồng, qua đó giúp đỡ 40 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế.

Đặc biệt, Hội LHPN xã Vân Hồ đã tổ chức thành công Đại hội phụ nữ khóa 22, bầu 19 đồng chí tham gia BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ mới. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm thường xuyên, trong 6 tháng đã kết nạp mới được 29 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.129, trong đó có 226 hội viên nòng cốt.

Trong 6 tháng cuối năm, Hội LHPN xã Vân Hồ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 02 phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Chỉ đạo các chi hội duy trì, thực hiện tốt phong trào “Ngày thứ 7 xanh, chủ nhật sạch”, đoạn đường phụ nữ tự quản”; Duy trì 01 đoạn đường nở hoa tại bản Hua Tạt, trồng hoa tại đoạn đường phụ nữ tự quản chi hội bản Hang Trùng 1, Thuông Cuông, Suối Lìn, …góp phần xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, xứng đáng là xã đạt chuẩn NTM.