Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Vân Hồ khóa II nhiệm kỳ 2019-2024, tổ chức Hội nghị lần thứ 5 năm 2021

Ngày 8/7, đồng chí Trần Đức Khoa, huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chủ trì hội nghị lần thứ 5, BCH LĐLĐ huyện khóa II nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện tiếp tục phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, VNVC, NLĐ trên địa bàn; kêu gọi ủng hộ 40 bộ áo dài cho chương trình “Áo dài – trao gửi yêu thương” năm 2021 do LĐLĐ tỉnh phát động; triển khai có hiệu quả chương trình “75 nghìn sáng kiến – vượt khó phát triển” với sự tham gia của 34 cán bộ đoàn viên. Tiếp tục kêu gọi đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ Quỹ “ Vì nữ CNVCLĐ nghèo” được trên 340 triệu đồng, qua đó xét cho 21 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn; hoàn thành hồ sơ đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng Nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 hộ ĐV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 50 triệu đồng; trao 35 suất quà tết cho ĐV, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới tổ chức công đoàn cơ sở trong khối các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục được quan tâm, trong 6 tháng đã thành lập thêm được 1 công đoàn cở sở doanh nghiệp với 11 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện lên 54 đơn vị với tổng số 2.026 đoàn viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Lao động năm 2019 tới 100% đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân, bạn bè và nhân dân chung tay ngăn chặn, không để dịch lây lan trong cộng đồng. Quan tâm sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ, xây dựng sửa chữa nhà ở, nhà dột nát cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đoàn viên công đoàn thuộc diện hộ nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo... Các CĐCS tùy vào điều kiện thực tế và tình hình dịch bệnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7) gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ đảm bảo thiết thực, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chào mừng các ngày lễ lớn trong 6 tháng cuối năm 2021.

T/h: Sa Vy