Đại hội Hội khuyến học huyện Vân Hồ khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Ngày 7/10, Hội khuyến học huyện Vân Hồ tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 . Dự Đại hội có Nhà giáo ưu tú Trần Luyến - Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La. đồng chí Nguyễn Hợp Cường - PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.Đại hội được tổ chức trực tuyến tới 4 điểm cầu cụm xã trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội khuyến học huyện Vân Hồ đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội gắn với xây dựng và phát triển hội viên, toàn huyện hiện có 130 chi hội với trên 12.500 hội viên, tăng 4.400 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Duy trì và nhân rộng các mô hình khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phát triển đa dạng các phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập. Đến nay, toàn huyện có 5.947 hộ gia đình được công nhận gia đình học tập đạt tỷ lệ trên 40%; 78/121bản được công nhận Cộng đồng học tập, đạt tỷ lệ trên 64%. 100 % đơn vị trường học đạt Đơn vị học tập.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội khuyến học huyện Vân Hồ đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức từ huyện đến cơ sở. Phấn đấu đến năm 2026 số hội viên đạt 25% trở lên so với dân số toàn huyện; 75 % gia đình đạt danh hiệu“gia đình học tập”, 60 % dòng họ đạt dòng “họ học tập”; 65% các tổ chức, cơ quan, trường học, đơn vị, doanh nghiệp đạt “Đơn vị học tập”, phấn đấu 8 đơn vị cấp xã đạt “Đơn vị học tập”;

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Nhà giáo ưu tú Trần Luyến, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội khuyến học Tỉnh, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội Khuyến học huyện Vân Hồ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu  BCH Hội Khuyến học tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng xã hội; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động từng bước củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Vân Hồ khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 23 đồng chí, đồng chí Trịnh Lương Hữu - Chủ tịch Hội khuyến học khóa I, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học cấp trên sẽ diễn ra trong thời gian tới.

T/h: Minh Huệ