Hơn 11.000 học sinh trên địa bàn được miễn giảm học phí

Với phương châm “Không để bất cứ học sinh nghèo nào bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua huyện Vân Hồ đã thực hiện có hiệu quả chính sách miễn, giảm học phí cho đối tượng là con em gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo đúng quy định.

Theo thống kê, ngành Giáo dục - Đào tạo huyện đã thực hiện miễn, giảm học phí cho 11.788 lượt học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền 1.007,985 triệu đồng; hỗ trợ về chi phí học tập cho 9.521 lượt học sinh với tổng kinh phí 6.890,8 triệu đồng. Ngoài ra, huyện cũng thực hiện hỗ trợ 348.300kg gạo cho 3.330 lượt học sinh; tiền ăn, ở cho hơn 4.000 học sinh thuộc diện ở bán trú góp phần duy trì tỷ lệ học sinh đến trường, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh chuyển cấp trong toàn huyện.

Việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, tiền ăn ở bán trú cho học sinh thuộc diện gia đình hộ nghèo, cận nghèo không chỉ giúp phụ huynh đỡ khó khăn mà còn động viên, khuyến khích học sinh đến trường. Quá trình triển khai đảm bảo đầy đủ, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

T/h: Kiều Anh