Huyện Vân Hồ quan tâm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid19, huyện Vân Hồ đã triển khai kịp thời các chính sách theo Nghị quyết, Quyết định của Chính Phủ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Theo đó, UBND huyện đã rà soát, lập danh sách hỗ trợ 16 hộ kinh doanh trên địa bàn phải tạm dừng hoạt động với tổng số tiền 48.000.000 đồng; 19 lao động tự do bị mất việc làm với tổng số tiền 25.700.000 đồng; 183 công dân địa phương đang làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy ở Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh phải nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền là 73 triệu 200 nghìn động. Về phía UBMTTQ Việt Nam huyện cũng đã rà soát, lập danh sách hỗ trợ công nhân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo từ vùng dịch trở về địa phương trong các đợt đón công dân do UBND tỉnh thực hiện với tổng số tiền 6.700.000 đồng. Đồng thời, điều chỉnh giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và hỗ trợ đóng vào quỹ tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp cho 26 đơn vị với tổng số tiền 23.837.920 đồng.

Việc triển khai chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ một cách kịp thời không chỉ góp phần chia sẻ, động viên các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mà còn triển khai hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa ổn định đời sống nhân dân, đẩy mạnh sản xuất.

T/h: Kiều Anh