Huyện Vân Hồ triển khai Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 1 (2021-2025)

Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chương trình phát triển thanh niên gắn với chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị theo phân công bảo đảm kịp thời, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, UBND huyện đã hành kế hoạch thực hiện giai đoạn 1 (2021-2025) với nhiều nội dung cụ thể.

Để triển khai chương trình 1 cách hiệu quả, thiết thực, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, UBND các xã cần quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thanh niên bằng hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc lồng ghép các hội nghị phổ biến, quán triệt phù hợp với tình hình thực tế; chủ động xây dựng, ban hành kế hoạch thực hiện hàng năm với các chỉ tiêu, lộ trình cụ thể gắn với các chỉ tiêu phát triển thanh niên được UBND tỉnh, huyện giao để triển khai có hiệu quả; tổ chức Đoàn Thanh niên phối hợp kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình theo chuyên đề, đột xuất hoặc lồng ghép kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác của các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý ít nhất 1 lần/1 năm, làm cơ sở để xem xét điều chỉnh, bổ sung hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển thanh niên phù hợp với thực tiễn; đồng thời là căn cứ để bình xét thi đua, khen thưởng sơ kết, tổng kết thực hiện Chương trình.

Thông qua chương trình sẽ góp phần xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ngành; UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; địa phương trong tổ chức thực hiện các nội dung, nhiệm vụ, qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn huyện.

T/h: Minh Huệ