Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo dịp Tết Nhâm Dần 2022

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm, tặng hàng nghìn suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, huyện đã đến thăm và tặng 30 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công với tổng số tiền 12.000.000 đồng; tặng quà tết cho  3.951 hộ nghèo, hộ cận nghèo, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng từ nguồn vốn xã hội hóa. Chuyển trao quà của Chủ tịch nước và Tỉnh ủy Sơn La cho thân nhân và người có công với cách mạng, tổng trị giá 165.500.000 đồng. UBND huyện hỗ trợ kinh phí cho các xã tặng quà cho người già cô đơn không nơi nương tựa, người tàn tật, trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, hộ nghèo đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 92.000.000 đồng; hỗ trợ 59 bệnh nhân nằm điều trị tại BVĐK Thảo Nguyên trong những ngày tết với tổng số tiền 11.800.000 đồng. Chuyển trao 335 suất quà từ các tổ chức cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng.

Công tác hỗ trợ gạo cứu đói Tết Nguyên đán Nhâm Dần được triển khai kịp thời, đúng đối tượng với tổng số 20.510kg gạo được trao cho 271 hộ, 634 nhân khẩu, trong đó 9.510kg từ nguồn ngân sách huyện, 11.000kg từ nguồn xã hội hóa.

Với sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, huyện Vân Hồ đã cơ bản đảm bảo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trên địa bàn, giúp họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và có một Tết Nguyên đán ấm áp, đủ đầy hơn.

T/h: Kiều Anh