Khởi động Tháng Thanh niên, tháng ba biên giới năm 2022

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, tháng Thanh niên năm 2022 vừa được Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức tại xã biên giới Tân Xuân huyện Vân Hồ và phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Chương trình có sự tham gia của đồng chí Vàng A Lả, tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Cầm Thị Huyền Trang, tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Sơn La; đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Vân Hồ.

Tháng Thanh niên năm nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh sẽ tập trung thực hiện các hoạt động Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; lan tỏa phong trào thi đua “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, xây dựng đô thị văn minh, các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp.... lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các đơn vị đồng hành đã trao tặng các phần quà gồm chăn ấm, nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; 7 cây máy lọc nước cho các điểm Trường TH& THCS, Mầm Non Tân Xuân; trao tặng các công trình “Ngôi nhà hạnh phúc”; hàng cây thanh niên; thanh niên “Thắp sáng đường biên”; xây dựng nhà nhân ái; vườn cây sinh kế cho thanh niên; đàn gà “khăn quàng đỏ” cho 8 học sinh; túi thuốc an sinh cho các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tổng trị giá 270 triệu đồng.

Tháng thanh niên năm 2022 lựa chọn xã biên giới Tân Xuân huyện Vân Hồ để khởi động nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Sơn La hướng về cơ sở và những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Ngay sau lễ Khởi động, đại biểu tham gia chương trình cùng lực lượng ĐVTN đã trồng cây tại tuyến đường vào trung tâm xã và khởi công “Ngôi nhà hạnh phúc” trị giá 80 triệu đồng cho em Hà Thị Hình, bản Tây Tà Lào, xã Tân Xuân mồ côi bố từ nhỏ, mẹ bị khuyết tật và đang phải ở nhờ nhà bác ruột.

T/h:  Minh Huệ, Kiều Anh