Xã Vân Hồ tăng cường phòng chống dịch covid 19

Cùng với các địa phương khác trong huyện, xã Vân Hồ đang tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin phòng Covid19 nhằm tạo miễn dịch cộng đồng; hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, hạn chế số ca chuyển biến nặng.

Qua thống kê, luỹ kế số ca mắc Covid19 trên địa bàn xã Vân Hồ là 974 trường hợp, trong đó có 764 ca đã khỏi bệnh, hiện đang điều trị 168 ca, không có ca tử vong. UBND xã đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, bản, tiểu khu tập trung truy vết, cách ly kịp thời khi phát hiện có F0 ngoài cộng đồng, hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly. Thành lập Tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch, Kiện toàn các Tổ covid19 cộng đồng, kịp thời nắm bắt số lượng công dân từ vùng dịch trở về, quản lý người cách ly tại nhà; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch tại các đám hiếu, hỷ.. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K và 5K + Vacxin.

Trong công tác tổ chức tiêm vacxin phòng covid-19, toàn xã đã có 5.863 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1, 5.638 người được tiêm mũi 2 và 1.905  người được tiêm mũi 3. Đối với các trường hợp từ 12 đến 17 tuổi, đã có 1.690 người tiêm mũi 1, 1.680 người tiêm mũi 2. Tình hình, tư tưởng nhân dân cơ bản ổn định; các hoạt động diễn ra trên địa bàn đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt theo đúng chỉ đạo của các cấp, ngành và hướng dẫn của Bộ Y tế.

T/h: Kiều Anh