Tháng 4, trên 15.000 lượt người được khám và điều trị

Trong tháng 4, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân tiếp tục được quan tâm, qua đó Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên và các Trạm y tế trên địa bàn huyện đã khám và điều trị bệnh cho trên 15.000 lượt người.

Theo đó, trong tổng số 15.135 lượt người được khám và điều trị có 12.184 lượt người điều trị nội trú với tổng số ngày điều trị là 21.593 ngày. Công tác tiêm chủng mở rộng, nhất là cho trẻ em dưới 6 tuổi được quan tâm, số trẻ được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin là 69 cháu; tiêm vắc-xin DPT-VGB-Hib cho 233 cháu và 230 cháu được uống vắc xin phòng bại liệt...Bên cạnh đó, các Trạm y tế xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn nhân dân cách nhận biết và phòng chống bệnh sởi, chân tay miệng, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản, cúm, bại liệt, bệnh dại, bệnh lây nhiễm liên cầu lợn ở người; phối hợp với các bản, xã, trường học triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi đảm bảo an toàn.

Hiện nay đã bắt đầu vào hè, thời tiết hanh khô, nắng gió lào khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc các bệnh trong mùa hè, do đó ngành y tế huyện tiếp tục chỉ đạo cán bộ y tế làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn; không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chẩn đoán ban đầu tại cơ sở; phối hợp tổ chức tiêm chủng vacxin phòng Covid19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó” và cân đối lượng vacxin được phân bổ cũng như khu vực dịch, từng bước nâng cao tỷ lệ bao phủ vacxin toàn dân.

T/h: Thanh Tùng