Đến Vân Hồ khám phá thác Nàng Tiên

Một địa điểm không thể bỏ lỡ trong mùa hè này…..

Một Dòng thác trong xanh, hiền hoà

Một vẻ đẹp thơ mộng nhưng cũng đầy hùng vĩ …..

Đó là món quà độc đáo mà bạn sẽ tìm được tại mảnh đất Vân Hồ…

Dẫn: Và nơi mà tôi muốn giới thiệu tới quý vị và các bạn trong hành trình khám phá du lịch Vân Hồ đó chính là thác Nàng Tiên, thuộc xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Thác Nàng Tiên hay còn gọi là Thác Chiềng Khoa, một trong số những thác nước đẹp và nổi tiếng ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Thác có 3 tầng, được bao bọc bởi thảm thực vật nguyên sinh với lớp rêu xanh và cây dương xỉ vươn mình từ khe đá. Thác có làn nước trong vắt, với màu xanh ngọc bích vô cùng ấn tượng. Một vẻ đẹp tựa như nàng tiên đang say giấc chốn bồng lai….

Giữ trọn cho mình nét đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, từ đỉnh thác, dòng nước chảy xuống mặt hồ trong xanh tựa như dải lụa trắng thả mình mềm mại và nổi bật giữa cao nguyên đại ngàn. Tất cả đã tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình… Đến Thác Nàng Tiên, bạn sẽ choáng ngợp trước sự bao la của thiên nhiên và cảm nhận sự thân thiện của người dân bản địa.

Bạn Phạm Tú Uyên, Du khách Hà Nội hào hứng nói: Mình thấy lên đến đây khung cảnh rất là đẹp, hùng vĩ, thời tiết dễ, rất trong lành, rất là thích

Cùng chung cảm nhận với bạn Uyên, bạn Nguyễn Thị Huyền Trang, một du khách Hà Nội bày tỏ: Đây là lần đầu tiên mình đến thác Nàng Tiên, sau khoảng 2 tiếng đến nơi thì mình thấy rất chi là xứng đáng, rất là đẹp

Không chỉ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp nguyên sơ, nơi đây còn cho bạn đắm chìm vào một câu chuyện về 2 nàng Ban, đã trở thành giai thoại.

Ông Hoàng Văn Phương – bản Nà Tén, xã Chiềng Yên kể: Trước đây có đôi vợ chồng sinh được 2 người con gái, hai cô con gái ngày càng lớn nhanh, xinh đẹp nhất Mường. Triều đình mới phát quân bắt về làm thê làm thiếp, bắt được cô chị đưa đến Sông Đà thì thuyền bị lật, cô em sợ đi theo họ thì để lại bố mẹ già, dù chết cũng phải chết ở đât mình nên chạy chốn nhảy xuống đầu thác này. Dân bản mới thương xót hai cô mới lập đình để cũng tế và hàng năm đến tháng 3 tổ chức Lễ hội Hoa Ban để trời đất phù hộ cho dân làng

Rời xa phố thị ồn ào, vội vã để hít thở bầu không khí trong lành, thả mình vào làn nước xanh, mát lạnh, một cảm giác sảng khoái và thư thái sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng sau một chuyến hành trình dài.

T/h: Kiều Anh, Sa Vy, Minh Thắng