Vân Hồ triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022

Với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm nay được huyện Vân Hồ phát động từ ngày 1 đến hết ngày 31/5/2022 trên địa bàn toàn huyện.

Cùng với các hoạt động truyền thông về ATVSLĐ, cấp phát các tài liệu hướng dẫn huấn luyện ATVSLĐ phù hợp với từng nhóm đối tượng, các quy trình, kỹ năng làm việc an toàn cho người lao động, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn sẽ tập trung tuyên truyền Luật ATVSLĐ; căng treo băng rôn, khẩu hiệu về thực hiện công tác ATVSLĐ; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành về ATVSLĐ tại doanh nghiệp; chú trọng kiểm tra, giám sát việc xây dựng các nội quy, quy trình, biện pháp đảm bảo ATVSLĐ; việc sử dụng, kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các địa phương cũng sẽ căn cứ tình hình thực tế tại địa phương cũng như diễn biến của dịch Covid19 để tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại triển khai chính sách với doanh nghiệp, người lao động về ATVSLĐ; giao lưu, thăm quan các mô hình điển hình làm tốt về ATVSLĐ; mở các lớp bồi dưỡng, huấn luyện, hội thảo chuyên đề về ATVSLĐ; thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn huyện.

Thông qua các hoạt động, góp phần nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ cho người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn; kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động; hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe người lao động.

T/h: Kiều Anh