Hội khuyến học tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ

Ngày 10/5, đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng đoàn công tác đã có cuộc làm việc tại huyện Vân Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Thành, UV BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực Hội Khuyến học huyện.

Huyện Vân Hồ hiện có 1 Hội khuyến học cấp huyện, 14 hội cấp xã và 153 chi hội cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bản, tiểu khu với 12.500 hội viên. Xác định công tác khuyến học, khuyến tài là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, huyện Vân Hồ đã quan tâm duy trì và nhân rộng các mô hình khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phát triển đa dạng các phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp xây dựng quỹ hội đạt hiệu quả thiết thực. Đến nay, toàn huyện có 5.947/14.451 hộ gia đình được công nhận gia đình học tập, chiếm tỷ lệ trên 40%; 78/121 bản được công nhận Cộng đồng học tập, đạt tỷ lệ trên 64%; 100% đơn vị trường học đạt Đơn vị học tập…

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà huyện Vân Hồ đạt được trong công tác khuyến học khuyến tài, đồng chí Mai Thu Hương, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đề nghị huyện Vân Hồ và các cấp Hội khuyến học trên địa bàn quan tâm bố trí, sắp xếp nguồn kinh phí đảm bảo cho hoạt động hội; tranh thủ mọi nguồn lực vận động quỹ khuyến học, khuyến tài cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi, là người DTTS, qua đó tạo động lực giúp các em vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 6 xuất học bổng “Tô Hiệu” cho 6 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng.

T/h: Thanh Tùng