Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp

Hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, ngày 6/5, Điện lực Mộc Châu đã tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp tại 2 xã Chiềng Khoa và Tô Múa.

Tại 2 xã, cán bộ an toàn chuyên trách Điện lực Mộc Châu đã thông tin tới cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân về tình hình tai nạn an toàn điện xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua; 1 số vi phạm hành lang lưới điện cao áp thường gặp; các biện pháp đảm bảo an toàn lưới điện cao áp; sử dụng điện an toàn; hướng dẫn cách sơ cứu khi bị điện giật...Đồng thời cấp phát 100 cẩm nang gia đình sử dụng tiết kiệm điện và an toàn điện tới cán bộ, công chức, nhân dân trên địa bàn 2 xã.

Để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn, đại diện lãnh đạo 2 xã cũng đã đề nghị Điện lực Mộc Châu quan tâm nâng cấp 1 số hệ thống lưới điện hạ thế thôn bản, thường xuyên tập huấn các nội dung về an toàn lưới điện...

Thông qua nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn lưới điện cao áp và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho nhân dân trên địa bàn.

T/h Thanh Tùng