Vân Hồ sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 9/6, LĐLĐ huyện Vân Hồ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tới dự có đồng chí Thái Thị Mai- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lường Thị Hiền – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Toàn huyện hiện có 56 công đoàn cơ sở với 2.048 đoàn viên, Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp công đoàn trong huyện đã tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid 19, 100% cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đều được tiêm phòng vắc xin mũi 3, mũi 4. Công tác tham ra quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp,  chính đáng và chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động được triển khai có hiệu quả. LĐLĐ huyện, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 292 triệu đồng. Thành lập đoàn giám sát việc hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid 19. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, phát động ủng hộ quỹ “ Vì nữ CNVCLĐ”  tạo điều kiện giúp đỡ cho 21 đối tượng nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền 285 triệu đồng.  Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng; Trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”được  gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia chương trình “ 1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19” với 59 sáng kiến. Toàn huyện đã phát triển 64 đoàn viên, thành lập mới 01 CĐCS khối doanh nghiệp, góp phần củng cố xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa II. Theo đó, đồng chí Trần Hữu Đức – Huyện ủy viên, nguyên Chánh Văn phòng huyện ủy được hội nghị biểu quyết nhất trí 100% bầu giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2019-2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Thị Mai- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LĐLĐ huyện Vân Hồ đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị các cấp công đoàn huyện tập trung làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình đối với ĐN, CNVCLĐ; tiếp tục phát động các phong trào thi đua đặc biệt là giai đoạn 2 của chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19”, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 CĐCS có thành tích xuất sắc tham gia hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19” giai đoạn 1.

T/h: Kiều Anh